Mục Lục
Trà cơm cháy là gì?
Trà cơm cháy được làm từ quả khô của cây cơm cháy. Có tên khoa học là Sambucus cerulea, loài cây này có thể đã được người dân bản địa ở Châu Mỹ sử dụng để làm thuốc trong hàng nghìn năm. Họ sử dụng lá, vỏ, rễ, hoa và quả của cây. Một số người cũng sử dụng hoa cơm cháy để pha trà.
Quả cơm cháy có một hương vị độc đáo, từ thơm và chua đến đắng hoặc ngọt, tùy thuộc vào thời điểm chúng được hái vào mùa sinh trưởng và loại bạn đang ăn. Quả cơm cháy đen châu Âu có xu hướng chua hoặc đắng hơn, trong khi quả cơm cháy Mỹ thường ngọt và phổ biến hơn để sử dụng làm mứt, món tráng miệng và bánh kẹo.
Lợi ích của trà cơm cháy
Giúp giảm cảm lạnh và ho – Lợi ích của trà cơm cháy
Trà cơm cháy theo truyền thống có thể được ủng hộ để giảm cảm lạnh, ho và đau họng. Những người uống chiết xuất từ quả cơm cháy ít bị các vấn đề về hô hấp hơn những người không dùng.
Bảo vệ chống lại bệnh cúm – Lợi ích của trà cơm cháy
Các hợp chất hoạt tính sinh học trong trà cơm cháy có thể bảo vệ chúng ta chống lại bệnh cúm. Nó có thể ức chế sự xâm nhập và phát triển của vi rút cúm trong cơ thể chúng ta.
Cải thiện sức khỏe tim mạch – Lợi ích của trà cơm cháy
Quả cơm cháy có thể có hàm lượng chất xơ cao có thể giúp giảm lượng cholesterol dư thừa trong khi vẫn giữ được lượng cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể. Nó có thể chứa các hợp chất sinh học được gọi là flavonoid, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch của chúng ta.
Tăng cường miễn dịch – Lợi ích của trà cơm cháy
Quả cơm cháy có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta. Đây là lý do tại sao nó thường có hiệu quả trong việc đối phó với cảm lạnh hoặc sốt . Trà cơm cháy có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nó thậm chí có thể có hiệu quả trong việc đối phó với virus HIV-1.
Phát triển sức khỏe xương – Lợi ích của trà cơm cháy
Quả cơm cháy có thể cải thiện sức khỏe của xương, đặc biệt là ở những người mắc bệnh tiểu đường . Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy polyphenol được tìm thấy trong quả cơm cháy có thể giúp đối phó với chứng loãng xương do tiểu đường .
Hỗ trợ trong chăm sóc da – Lợi ích của trà cơm cháy
Các chất chống oxy hóa có trong quả cơm cháy có thể có đặc tính chống viêm mạnh, có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến da . Nó có thể đã được sử dụng như một chất làm se da cũng như giúp đối phó với các kích ứng da.
Tác dụng phụ của trà cơm cháy
Các tác dụng phụ của trà cơm cháy có thể chủ yếu về đường tiêu hóa, dẫn đến buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Điều này có thể là do tiêu thụ quá nhiều hoặc nếu một người bị dị ứng. Tuy nhiên, các tác dụng phụ khác liên quan đến điều kiện y tế cụ thể hoặc tương tác thuốc.
- Các vấn đề về bệnh tiểu đường – Do trà cơm cháy có thể có xu hướng làm giảm lượng đường trong máu , bệnh nhân hạ đường huyết nên cẩn thận khi thêm trà cơm cháy vào chế độ ăn uống của họ. Điều này có thể gây ra lượng đường trong máu thấp nguy hiểm, có thể dẫn đến ngất xỉu hoặc sốc do tiểu đường.
- Bệnh tự miễn dịch – Nhiều chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà cơm cháy có thể là chất kích thích tuyệt vời cho hệ thống miễn dịch, nhưng điều này có thể làm trầm trọng thêm một số tình trạng tự miễn dịch.
- Mang thai – Một số lượng nghiên cứu hạn chế đã được thực hiện về tác dụng của trà cơm cháy trong thời kỳ mang thai hoặc khi cho con bú, nhưng do có nhiều loại hóa chất mạnh được tìm thấy trong trà này, nên nó không được khuyến khích.
- Nhận dạng nhầm – Cây cơm cháy có thể trông cực kỳ giống cây huyết dụ, là một loại cây rất độc và gây chết người khi ăn phải. Không hái cơm cháy ngoài tự nhiên trừ khi bạn được huấn luyện để biết sự khác biệt, nếu không một sai lầm có thể trả giá bằng mạng sống của bạn!
Tạm kết
Trên đây Vietclass đã cùng bạn tìm hiểu về lợi ích của trà cơm cháy. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn biết thêm về lợi ích của trà cơm cháy nào khác thì hãy để lại chia sẻ và cảm nghĩ ở dưới phần bình luận nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.
Xem thêm: Có Thể Bạn Chưa Biết 7 Lợi Ích Đã Được Chứng Minh Của Trà Sencha
Tổng hợp: Ngọc Toản