Mục Lục
Bắp cải chứa nhiều vitamin C chống oxy hóa, đặc biệt cung cấp 70% RDA [chế độ ăn kiêng được khuyến nghị]. Đảm bảo bạn có đủ vitamin C mỗi ngày là rất quan trọng, vì cơ thể chúng ta không tạo ra vitamin này một cách tự nhiên (vì vậy, chúng ta phải lấy nó từ thực phẩm).
Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt từ các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, tạo ra collagen để giúp vết thương mau lành và tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tật. Bắp cải có liên quan đến việc có lợi cho hệ miễn dịch, vì vậy nó giúp tế bào của chúng ta tấn công những kẻ xâm lược như vi rút.
Nếu bạn muốn có nhiều chất xơ hơn trong chế độ ăn uống của mình thì bắp cải có thể giúp ích. Hai chén bắp cải cắt nhỏ chứa gần 5 gam chất xơ.
Bắp cải là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào [và] chất xơ có thể giúp giảm táo bón, cân bằng lượng đường trong máu, giảm mức cholesterol và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa .
Bắp cải chứa một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của xương và các chức năng đông máu trong cơ thể: vitamin K. Có khoảng 68 microgram vitamin K trong một chén bắp cải nấu chín.
Trong khi tình trạng thiếu hụt vitamin K là rất hiếm, một số người mắc một số bệnh lý – xơ nang, bệnh celiac, viêm loét đại tràng – có thể có nhiều nguy cơ bị thiếu vitamin K thấp hơn bình thường. Quá ít vitamin K có thể dẫn đến giảm sức mạnh của xương, tăng nguy cơ phát triển chứng loãng xương và trong một số trường hợp hiếm hoi, các vấn đề về bầm tím và chảy máu, theo ODS.
Nếu bạn muốn giảm cân, một điều có thể giúp ích rất nhiều là thay thế thực phẩm giàu calo bằng những thực phẩm không chứa nhiều calo – và bắp cải là một lựa chọn tuyệt vời cho điều đó. Bắp cải rất ít calo. Một chén bắp cải nấu chín chỉ có 34 calo, nên nó là một lựa chọn tuyệt vời để quản lý cân nặng.
Bắp cải là một loại rau thuộc họ cải và đã được chứng minh là có lợi ích chống viêm, do đó được khuyến khích cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim.
Ăn nhiều rau họ cải – như bắp cải, nhưng cũng như cải Brussels, súp lơ và bông cải xanh – ít có khả năng mắc bệnh gọi là vôi hóa động mạch chủ bụng, có thể là một yếu tố dự báo các biến cố tim mạch trong tương lai. Ăn nhiều rau họ cải có thể bảo vệ chống lại sự tích tụ canxi và cuối cùng có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Các loại rau họ cải, như bắp cải, chứa các hợp chất gọi là glucosinolate, là hóa chất chứa lưu huỳnh (chúng gây ra vị đắng mà nhiều loại rau họ cải có). Trong quá trình chuẩn bị, nhai và tiêu hóa thức ăn, những glucosinolate đó sau đó được chia thành các hợp chất nhất định đã được kiểm tra về lợi ích chống ung thư của chúng. Hàm lượng glucosinolate trong bắp cải khiến nó nổi tiếng là có lợi ích chống ung thư. [Nó] có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau.
Nhưng không có nghĩa là ăn bắp cải sẽ ngăn ngừa hoàn toàn bệnh ung thư. Cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa về lợi ích chống ung thư của các loại rau họ cải. Nhưng chúng vẫn là một bổ sung rất lành mạnh cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, vì vậy kết hợp chúng vào bữa ăn của bạn không bao giờ là một ý tưởng tồi.
Trên đây Vietclass đã giới thiệu cho các bạn bài viết 6 lợi ích sức khỏe của bắp cải theo chuyên gia . Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu thêm về dưa hấu và lựa chọn dưa, bảo quản đúng cách nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết và đừng quên để lại bình luận để cùng chúng mình thảo luận nhé.
Xem thêm: 8 lợi ích sức khỏe của dưa hấu có thể bạn chưa biết
Tổng hợp: Ngọc Toản
Trong mỗi dịp tuyển sinh, việc lựa chọn ngành học phù hợp, đáp ứng niềm…
Kỹ năng lãnh đạo nhóm là một trong những kỹ năng cốt lõi mà mỗi…
Sáng lập nên Viện tóc Đức Mark nổi tiếng, được biết đến với vai trò…
Trà sữa là mặt hàng được tiêu thụ với số lượng rất lớn mỗi ngày…
“Hãy nói theo cách của bạn” - câu nói mà đa số người Việt đã…
Máng cáp còn được gọi là máng điện. Đây là một trong những sản phẩm…