Giáng sinh là một ngày lễ dù không phải chính thức tại Việt Nam nhưng lại là một ngày rất đỗi quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Hôm nay hãy cùng Vietclass tìm hiểu Những món ăn Giáng sinh truyền thống để có thể nấu ăn và cùng quây quần bên gia đình trong ngày lễ đặc biệt này nhé.
Mục Lục
Gà tây (Turkey) là một món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của mọi gia đình vào đêm giáng sinh. Gà tây có nguồn gốc xuất xứ từ Anh quốc. Không biết từ bao giờ mà nó đã trở nên phổ biến rộng rãi và là món ăn đặc biệt của dịp lễ. Giáng Sinh này bạn có thể thực hiện món gà nướng mật ong cho gia đình mình cùng nhau thưởng thức. Phần da gà giòn giòn được nướng chín vàng ươm, phần thịt gà mềm ngon mang hương vị đậm đà của mật ong, thoang thoảng mùi thơm dịu ngọt đặc trưng. Ăn kèm với rau sống, dưa leo,.. chấm với muối ớt chanh thì vô cùng tuyệt vời
Bắt nguồn từ một lễ hội cổ xưa của người Scandinavia. Lúc đó họ phải đốt một khúc gỗ lớn và mở tiệc ăn mừng trong 12 ngày đêm. Để chào đón sự quay trở lại của Thần mặt trời. Họ tin rằng nếu bữa tiệc kết thúc mà khúc gỗ chưa cháy hết thì sẽ gặp xui xẻo.
Đây là một món tráng miệng truyền thống được phục vụ ở Pháp, Bỉ, Canada, Lebanon và Việt Nam vào dịp Giáng sinh. Đúng như tên gọi, bánh thường được chuẩn bị, sắp xếp và trang trí trong ngày đông chí sao cho giống một khúc gỗ để nhóm lửa tại lễ hội lửa.
Cùng thưởng thức những miếng bánh gato ngọt ngào trong dịp giáng sinh là một ý tưởng không tệ. Bạn có thể thử thực hiện món bánh gato khúc cây mang vẻ ngoài hấp dẫn nhờ lớp socola đen bao bọc bên ngoài tựa như lớp vỏ cây tự nhiên. Bên trong bánh mềm ngon, xen lẫn vị đắng nhẹ từ socola và kem tươi ngọt mịn.
Những chiếc bánh quy gừng giòn rụm thơm ngon, tuỳ vào sở thích cộng thêm 1 ít khéo léo bạn có thể thoải mái tạo thành những chiếc bánh mang hình dạng khác nhau. Bạn có thể dùng món bánh này nhâm nhi trong các bữa tiệc nhỏ cùng với người thân hoặc bạn bè trong đêm Giáng Sinh năm nay nhé.
Món tráng miệng tiếp theo là những mẩu bánh cupcake nho nhỏ mang hình dáng xinh xắn, từ người lớn đến trẻ nhỏ chắc chắn đều yêu thích. Phần bánh mềm ngon, thơm béo cùng với màu sắc bắt mắt, thử ngay nào.
Bạn cũng có thể thực hiện món bò Wellington cực kì hấp dẫn với phần vỏ bên ngoài giòn rụm vàng ươm, phần thịt bò bên trong được nướng chín tới vừa mềm vừa giữ được độ ẩm của thịt mà không hề bị khô cứng. Món ăn còn được kết hợp với nấm mềm ngon, thanh ngọt tự nhiên, tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời.
Giáng Sinh này bạn cũng có thể thực hiện món ngỗng nướng ngay tại nhà và thưởng thức cùng gia đình. Ngỗng được nướng nguyên con vàng ươm, lớp da bên ngoài dai ngon ăn kèm với phần thịt bên trong đậm đà hương vị. Bạn có thể ăn kèm thịt ngỗng nướng với rau sống cuộn chấm thêm ít nước tương hoặc muối ớt sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn nhé!
Món Trifle là món tráng miệng tuyệt vời, với màu sắc bắt mắt được trang trí xen kẽ giữa các tầng màu sắc khác nhau giữa sắc đỏ của dâu tay và màu trắng của lớp kem trứng béo ngậy. Trên bề mặt còn được trang trí thêm trái cây mang hương vị chua chua ngọt ngọt, tăng thêm vị ngon cho món ăn.
Đêm Giáng Sinh sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu chính tay bạn chuẩn bị những đĩa bánh kẹo với màu sắc bắt mắt để chiêu đãi bạn bè cùng những người thân yêu. Bạn có thể thử thực hiện những món kẹo dẻo ngọt ngào, mềm mềm mang đủ màu sắc tươi sáng khác nhau như đỏ, xanh hoặc những viên kẹo dẻo mang đậm hương vị thơm béo của socola cuốn hút.
Giáng sinh sẽ rất buồn tẻ và nhạt nhẽo nếu nhà bạn hiếu những que kẹo bạc hà. Đó là những viên kẹo hình que với những đường màu hồng hoặc xanh rất hấp dẫn. Cách đây rất lâu, viên kẹo thẳng tắp, chỉ có màu trắng. Nhưng vào khoảng năm 1670, người đứng đầu Ca đoàn Nhà thờ Cologne đã cố gắng tạo ra một thanh kẹo. Anh ta đưa nó cho người chăn cừu và ca sĩ của mình. Vào thế kỷ 19, người ta đã thêm sọc đỏ và hương vị bạc hà vào kẹo.
Trên thực tế, có rất nhiều câu chuyện về hình dạng của cây kẹo. Có vẻ như màu trắng chân thực nhất tượng trưng cho sự thuần khiết và thánh thiện của Chúa Giêsu. Và có một sọc đen đại diện cho máu của Chúa. Bạn sẽ thấy rằng khi bạn lật thanh qua các chữ cái tiếng Anh, các kẹo que bạc hà sẽ có J (chữ cái đầu tiên của tên chúa Giêsu).
Từ nay, cứ đến mỗi dịp Giáng sinh. Chiếc kẹo que bạc hà thơm ngon, tươi vui với những sọc trắng đỏ này đã trở thành món quà hấp dẫn bọn trẻ từ bao giờ.
Miếng thịt dai có vị khói quyện cùng muối và kem da béo ngậy mê hoặc nhiều người trong bữa tiệc giáng sinh. Món ăn này có nguồn gốc từ truyền thống của Na Uy và nguyên liệu chính là thịt lợn rừng. Trong Lễ Giáng Sinh, mọi người thường ăn loại thịt này trong khi thưởng thức các bài hát giáng sinh.
Nếu đã từng nghe qua cái tên “thịt heo muối”. Chắc chắn bạn sẽ nhầm với món thịt heo muối đặc trưng trong những ngày Tết phải không nào! Nghe thì có vẻ giống nhau nhưng cách làm lại khác, thịt heo giáng sinh cũng được hơ qua lửa và rang chín. Vào những đêm đông được thưởng thức hương vị khói nghi ngút, thịt ngấm gia vị đậm đà mà không quên bổ sung dinh dưỡng thì còn gì tuyệt hơn.
Trên đây Vietclass đã cùng bạn tìm hiểu Những món ăn Giáng sinh truyền thống. Hy vọng rằng qua đây bạn sẽ tìm được món ăn để cùng gia đình hay người thương thưởng thức và có một ngày lễ giáng sinh an lành nhé.
Tổng hợp: Ngọc Toản
Nguồn: Sưu tầm
Trong mỗi dịp tuyển sinh, việc lựa chọn ngành học phù hợp, đáp ứng niềm…
Kỹ năng lãnh đạo nhóm là một trong những kỹ năng cốt lõi mà mỗi…
Sáng lập nên Viện tóc Đức Mark nổi tiếng, được biết đến với vai trò…
Trà sữa là mặt hàng được tiêu thụ với số lượng rất lớn mỗi ngày…
“Hãy nói theo cách của bạn” - câu nói mà đa số người Việt đã…
Máng cáp còn được gọi là máng điện. Đây là một trong những sản phẩm…